5 ứng dụng scan ảnh dành cho điện thoại

Scan là việc chuyển các tài liệu thực (văn bản, giấy tờ,...) thành dữ liệu, hình ảnh lưu trên máy tính, điện thoại thông qua máy scan, máy in hoặc smartphone. Trong bài chia sẻ này, TOPBESTVIET bật mí cho bạn phần mềm scan ảnh, tài liệu được đánh giá cao nhất hiện nay được thực hiện trên điện thoại thông minh. Điều này giúp bạn nhanh chóng sao chép tài liệu thần tốc mà không cần phải đến tiệm photo. Tham khảo ngay trong bài chia sẻ dưới đây.

CamScanner 

CamScanner
CamScanner

Là ứng dụng phần mềm scan ảnh dành cho iOS và Android. Bạn có thể dễ dàng sử dụng CamScanner để quét tài liệu chỉ với vài thao tác. Bên cạnh đó, ứng dụng còn có thêm các tính năng như: chia sẻ tài liệu scan ở định dạng PEG và PDF qua email, Facebook, Zalo,..

Nếu dùng CamScanner phiên bản có trả phí, người dùng sẽ được hỗ trợ thêm các hoạt động: ghép tập tin, tự động tải lên Google Drive và các dịch vụ sao lưu đám mây khác.

Office Lens 

Tương tự như CamScanner, Office Lens cũng là một phần mềm scan ảnh dành cho điện thoại iOS và Android. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Microsoft với các ưu điểm: dung lượng thấp, thao tác xử lý linh hoạt. 

Ngoài ra, Office Lens còn cho phép người sử dụng tìm kiếm, sao chép, chỉnh sửa, cắt gọn trên bản scan tài liệu và lưu ảnh qua Onenote, OneDrive hoặc chuyển đổi chúng sang các định dạng khác như: Word, PowerPoint, PDF.

Scanbot Scanner 

Scanbot Scanner
Scanbot Scanner

Scanbot Scanner là ứng dụng scan ảnh dành cho điện thoại iOS và Android. Phần mềm này có tích hợp thêm khả năng quét mã vạch/ QR. Do đó, người sử dụng có thể quét văn bản hay tập tin lưu ở dạng JPG hoặc PDF một cách dễ dàng.

Bạn cũng có thể kết nối lưu trữ ảnh trên Scanbot Scanner với các dịch vụ đám mây khác: Google Drive, OneDrive, Evernote, Slack, Todoist.

PhotoScan 

Đây cũng là một ứng dụng scan ảnh được sử dụng nhiều, có hỗ trợ trên điện thoại iOS và Android. Phần mềm này được Google phát triển. Nó giúp người dùng scan ảnh, lưu trữ, xử lý và chia sẻ một các dễ dàng. Chẳng hạn: Loại bỏ ánh sáng chói, loại bỏ vết cong,...

Adobe Scan

Adobe Scan
Adobe Scan

Adobe Scan là ứng dụng scan ảnh đơn giản cho điện thoại hệ điều hành iOS và Android. Bạn chỉ cần tải link ứng dụng, nhấn vào màn hình để nhận diện tài liệu mà không cần chụp ảnh. Lúc này Adobe Scan sẽ tự động chụp và hiển thị hình ảnh tài liệu.