3 cách làm dung dịch tẩy rửa nhà bếp lành tính, thiên nhiên

Dung dịch tẩy rửa, vệ sinh, lau chùi hay làm sạch nhà bếp đã và đang là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của các bà mẹ. Bởi, các mẹ không chỉ muốn làm sạch gian bếp với chất tẩy rửa an toàn, lành tính; mà với dung dịch thân thiện, mẹ không sợ con nhỏ vô tình táy máy phải bởi chúng hoàn toàn hữu cơ và dịu nhẹ. Cùng tui khám phá cách làm dung dịch tẩy rửa nhà bếp lành tính, thiên nhiên trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Bạn sử dụng gì để vệ sinh nhà bếp?
Bạn sử dụng gì để vệ sinh nhà bếp?

 

Hoá chất tẩy rửa có hại như thế nào?

Có lẽ chúng ta, nhất là các mẹ đã quá quen thuộc với các hoá chất tẩy rửa dùng để làm sạch nhà bếp. Đúng là chúng làm sạch tốt thật, nhưng hệ quả của các loại dung dịch không mấy thiên nhiên này phải khiến bạn cân nhắc. Điển hình:

 

  • Hoá chất làm khô và bong da tay. Đó là lí do các mẹ cần rửa ngay tay của mình sau khi vệ sinh bếp bằng hoá chất. Tuy nhiên, điều đó cũng không thể loại bỏ 100% sự ảnh hưởng của chúng đối với làn da của bàn tay và những nơi tiếp xúc.
  • Khi sử dụng hoá chất vệ sinh bếp lâu dài, rất có thể sức khoẻ của mẹ và các thành viên trong gia đình bị ảnh hưởng, đặc biệt là bà bầu và trẻ em.
  • Bạn nghĩ sao nếu con bạn vô tình cầm, uống, nghịch nước tẩy rửa hoá chất dành cho nhà bếp? Rõ ràng không thể lường trước tác hại khôn lường của chuyện này.

 

Và bởi các tác động không mấy tích cực ở trên, tui giới thiệu đến bạn cách làm  dung dịch tẩy rửa nhà bếp 100 % từ thiên nhiên, tham khảo ngay !

Cách làm dung dịch giấm táo tẩy rửa nhà bếp

Giấm táo
Giấm táo

Chuẩn bị: Bình xịt, giấm táo (150ml) nước ấm (90ml), tinh dầu 1 - 2 giọt (bạc hà, quế, sả chanh,...), nước rửa chén. Bạn có thể mua giấm táo ở siêu thị (ngoài ra, giấm táo còn sử dụng để làm đẹp cho tóc, da mặt, body và chế biến thức ăn).

Cách dùng: Cho tất cả vào bình xịt, lắc đều trước khi sử dụng. Vì tinh dầu không thể hòa tan trong nước, nên trước khi xịt, bạn nên lắc đều bình.

Cách làm dung dịch bồ hòn vệ sinh nhà bếp

Bồ hòn
Bồ hòn

Bồ hòn là nguồn nguyên liệu được sử dụng nhiều trong sản xuất nước tẩy rửa vệ sinh, bao gồm cả nước lau sàn, nước rửa chén, nước giặt đồ và cả dung dịch vệ sinh nhà bếp. 

Chuẩn bị: Bình xịt, 100g bồ hòn, thanh quế, tinh dầu, 1 lít nước và vỏ cam nếu cần.

Cách dùng: Ngâm hạt bồ hòn qua đêm -> Bỏ tất cả nguyên liệu vào 1 lít nước đã chuẩn bị -> Đun nhỏ lửa cho đến khi còn 1/2 nồi -> Vắt khô, làm lắng -> Đổ hỗn hợp này vào bình xịt và vệ sinh bếp cực hiệu quả. 

Bạn nên bảo quản dung dịch bồ hòn này < 25 độ C.

Cách làm dung dịch chanh làm sạch bếp

Nước cốt chanh
Nước cốt chanh

Chuẩn bị: 1/2 cốc dầu oliu, 1/2 cốc cốt chanh.

Cách dùng: Cho hỗn hợp trên vào bình xịt + nước pha loãng -> lắc đều và sử dụng.