TOP 10 Thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân đau dạ dày

Như các bạn đã biết, một trong nguyên nhân dẫn tới bệnh đau dạ dày là do chế độ ăn uống không hợp lý, không khoa học. Vì thế, mọi người cần lưu ý tới việc lựa chọn các loại thực phẩm tốt cho căn bệnh đau dạ dày. Dưới đây, TOP BEST xin giới thiệu tới các bạn top các thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân dạ dày. 

Tiếp
1

Chuối chín

5/5 - 1 đánh giá | 0

Chuối là một trong những loại quả rất giàu sinh dưỡng, cung cấp đầy đủ các chất cần thiết tốt cho hệ tiêu hóa. Đối với bệnh nhân đau dạ dày ăn chuối chín mỗi ngày từ 1 - 2 quả sẽ có tác dụng rất tốt. Người đau dạ dày nên ăn chuối sau bữa ăn tầm 30 phút để giúp cung cấp các chất dinh dưỡng và giúp cải thiện được các dưỡng chất cần thiết.

Lưu ý, bệnh nhân đau dạ dày nên ăn chuối chín, thật chín. Bởi nếu ăn chuối chưa chín hẳn hay chuối còn xanh thì sẽ có nhựa gây nên kích ứng dạ dày sẽ không tốt cho dạ dày.

Chuối chín

Tiếp
2

Cây bạc hà

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bạc hà chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bệnh nhân đau dạ dày. Cây bạc hà có tác dụng làm dịu cơn đau, giảm được tình trạng đầy hơi, đau bụng và chống viêm hiệu quả.

Người bệnh đau dạ dày nên uống trà bạc hà mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn đem lại các tác dụng giảm cơn đau dạ dày rất nhanh và hiệu quả.

Cây bạc hà

Tiếp
3

Táo

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một trong những loại quả tốt cho bệnh nhân đau dạ dày đó là táo. Theo nghiên cứu trong thành phần của táo có chứa nhiều giàu pectin, các chất xơ hòa tan, các loại vitamin tốt cho những người đau dạ dày, chất pectin giúp cho hoạt động của hệ dạ dày, tiêu hóa được thuận lợi.

Đặc biệt, trong táo còn có các dưỡng chất để ngăn ngừa sự tấn công vi khuẩn HP để hạn chế được tình trạng viêm loét dạ dày. Khi ăn táo. bệnh nhân đau dạ dày nên nhai kỹ để hạn chế sức ép lên dạ dày.

Táo

Tiếp
4

Sữa chua

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có thể thấy, sữa chua là một trong những loại thực phẩm được các gia đình sử dụng mỗi ngày. Sữa chua rất tốt cho sức khỏe và giúp cải thiện hệ tiêu hóa tốt nhất, cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Bệnh nhân đau dạ dày có thể ăn từ 1 - 2 hộp sữa chua mỗi ngày để có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe và cho bệnh viêm dạ dày.

Ăn sữa chua tốt cho sức khỏe

Tiếp
5

Gừng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Gừng không chỉ là thực phẩm được dùng để chế biến nhiều món ăn trong gia đình mà gừng còn được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên có tác dụng: chống buồn nôn, giảm đau bụng và hạn chế được tình trạng đầy bụng, chướng hơi.

Trong gừng có chứa rất nhiều chất có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, chống oxy hóa và tăng cường được khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng để làm dịu cơn đau dạ dày. Bệnh nhân bị đau dạ dày nên uống trà gừng vào mỗi buổi sáng sẽ có tác dụng giảm đau bụng hiệu quả.

Trà gừng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả
Trà gừng giúp giảm đau dạ dày hiệu quả

 

Tiếp
6

Đu đủ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Đu đủ là một loại trái cây được rất nhiều người lựa chọn. Đu đủ có chứa các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, cung cấp enzyme phân giải protein phong phú cho dạ dày và cải thiện được hệ tiêu hóa và khắc phục được tình trạng khó chịu ở bụng.

Đu đủ chín còn chứa Chymopapain và Papai – một loại chất chống viêm loét, nâng cao khả năng phục hồi niêm mạch ở dạ dày. Người mắc bệnh đau dạ dày nên ăn nhiều đu đủ để cải thiện đường tiêu hóa tốt nhất cho cơ thể.

Đu đủ

Tiếp
7

Thì là

0/5 - 0 đánh giá | 0

Thì là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bệnh nhân đau dạ dày. Thì là có tác dụng tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ hệ tiêu hóa rất tốt. Thì là có tính ấm, nóng nên có tác dụng làm giảm được tình trạng ợ hơi. Mọi người có thể sử dụng thì là ăn kèm với bánh mì hoặc làm gia vị cho các món như: nấu canh, kho,...

Thì là

Tiếp
8

Các loại Soup

0/5 - 0 đánh giá | 0

Soup là món ăn không còn xa lạ với những người bị đau dạ dày. Các món súp không chỉ tốt cho sức khỏe, cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết mà còn tốt cho bệnh nhân đau dạ dày.

Bệnh nhân đau dạ dày có thể bổ sung các món súp trong bữa ăn hằng ngày sẽ rất tốt cho dạ dày.

Bổ sung soup vào khẩu phần ăn
Bổ sung soup vào khẩu phần ăn

 

Tiếp
9

Bánh mì và trứng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Bánh mì là một món ăn mà người bị đau dạ dày. Vào mỗi buổi sáng, mọi người có thể lựa chọn bánh mì. Bởi bánh mì có tác dụng giảm được lượng acid trong dạ dày, giảm đau dạ dày cực kì hiệu quả.

Mọi người có thể ăn bánh mì với trứng sẽ có tác dụng tốt cho sức khỏe. Đồng thời giúp tăng cường lượng protein vào cơ thể, giúp giảm được tình trạng viêm loét dạ dày,..

Bánh mì tốt cho bệnh nhân đau dạ dày
Bánh mì tốt cho bệnh nhân đau dạ dày

 

10

Trà hoa cúc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Trà hoa cúc có tác dụng thanh nhiệt và làm giảm các cơn đau dạ dày. Đối với các bệnh nhân đau dạ dày sẽ có tác dụng cải thiện cơn đau và giảm được tình trạng viêm loét dạ dày. Không chỉ có vậy, uống trà hoa cúc sẽ giảm tình trạng mất ngủ. Theo rất nhiều nghiên cứu, trà hoa cúc có tác dụng giảm tình trạng co thắt, giúp giảm đau bụng, cải thiện tình trạng sức khỏe của mình.

Trà hoa cúc tốt cho bệnh nhân đau dạ dày
Trà hoa cúc tốt cho bệnh nhân đau dạ dày