TOP 7 Món mì ngon trên thế giới càng ăn càng nghiền

Mỳ là món ăn hấp dẫn, thơm ngon và được nhiều người yêu thích. Món ăn này có rất nhiều cách chế biến khác nhau nên luôn luôn là một trải nghiệm ẩm thực thú vị. Từ mỳ Ý, mì Udon, mỳ Chũ đến các loại mỳ mới như mỳ ăn liền, mỳ lạnh...vv đều rất cuốn hút. Sợi mỳ dai dai kết hợp với các loại nước dùng, nước sốt sẽ khiến bạn càng ăn càng nghiền. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn những món mì ngon nhất trên thế giới. Đây đều là những món ngon ăn một lần nhớ cả đời. Không chỉ vậy, mỗi món mì còn chứa đựng nét văn hóa của từng đất nước, châu lục. Hương vị thơm ngon của những món mỳ này chắc chắn sẽ là trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời với bạn. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Tiếp
1

Mì Ramen, Nhật Bản

0/5 - 0 đánh giá | 0

 Mỳ Ramen không giống các loại mỳ khác. Sợi mỳ được làm từ lúa mỳ nên hương vị cũng rất khác biệt. Mỳ Ramen có nhiều loại nước dùng và đồ ăn kèm khác nhau. Thông thường, sợi mỳ Ramen sẽ được nấu cùng với nước dùng bò, gà hoặc cá thêm chút tương miso. Phủ lên trên bát mì chính là nhiều nguyên liệu thơm ngon như đậu phụ, thịt gà, bạch tuộc, rau, trứng...vv.

Mỳ Ramen
Thông thường, sợi mỳ Ramen sẽ được nấu cùng với nước dùng bò, gà hoặc cá thêm chút tương miso.
Tiếp
2

Mì Tây Tạng (Thukpa)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Món mì nước thơm ngon của xứ Tây Tạng này nổi tiếng trên toàn thế giới. Sợi mỳ Thukpa rất nhỏ và được ăn kèm thịt cừu hoặc thịt bò. Đặc biệt, món mỳ này còn có phiên bản chay cho những người ăn chay. Dù là mỳ chay hay mỳ thường thì món ăn này cũng có nước dùng cay. 

Mỳ Thukpa được coi là món ăn truyền thông và được ăn trong dịp sang năm mới. Những nhà hàng ở Tây Tạng hầu hết đều có món ngon này trong thực đơn. 

Mỳ Tây Tạng
Món mì nước thơm ngon của xứ Tây Tạng này nổi tiếng trên toàn thế giới
Tiếp
3

Mì xào Phúc Kiến (Malaysia)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Mỳ xào Phúc Kiến bắt nguồn từ đất nước Trung Hoa và được ca ngợi là một trong những món mì ngon nhất thế giới. Sợi mì dai làm từ trứng tươi. Sau đó, mì được trụng qua nước sôi và xào cùng các gia vị thơm ngon. Người Malaysia đã có những cải biến cho món ăn này, khiến nó chứa đựng những đặc trưng ẩm thực độc đáo của họ. Phần đặc biệt trong món mỳ này chính là hương vị xì dầu đen hấp dẫn. 

Mỳ Phúc Kiến
Phần đặc biệt trong món mỳ này chính là hương vị xì dầu đen hấp dẫn.
Tiếp
4

Mì lạnh Naengmyeon( Hàn Quốc)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Naengmyeon là món mỳ có sợi màu nâu, sợi dài và dai ăn rất thú vị. Một bát mì Naengmyeon thường có một miếng trứng luộc, một ít thịt heo thái mỏng, thêm chút dưa leo thái sợi, lê thái nhỏ và tương ớt. Đáng bất ngờ trong món ăn này chính là vài viên đá lạnh được bỏ trực tiếp vào tô mì. Nhờ vậy mà món ăn vừa có vị nóng, cay của ớt mà lại vẫn có sự mát lạnh, dễ chịu. 

Mỳ lạnh
Naengmyeon là món mỳ có sợi màu nâu, sợi dài và dai ăn rất thú vị
Tiếp
5

Mì Thổ Nhĩ Kỳ Sehriye Corbasi

0/5 - 0 đánh giá | 0

 Sợi mỳ Sehriye Corbasi rất ngắn. Nó ngắn đến nỗi nếu không nhìn kỹ, ta có thể nhầm nó là một hạt gạo kích thước lớn. Món mỳ này giống một món súp hơn. Món ăn được nấu sệt với nhiều cà chua. Phía trên bỏ thêm lá bạc hà và một lát chanh mỏng. Hương vị đậm đà, khó quên. 

Mỳ Thổ Nhỹ Kì
Món ăn được nấu sệt với nhiều cà chua
Tiếp
6

Mì vịt tiềm (Trung Quốc)

0/5 - 0 đánh giá | 0

Mì vịt tiềm đã có từ lâu đời. Nó nổi tiếng đến mức mà nhiều quốc gia trên thế giới đã chế biến lại nó. Nước dùng của mì vịt tiềm chính là điểm nhấn của món ăn. Để nấu được nước dùng này, người nấu phải sử dụng hồi, quế và nhiều gia vị đặc biệt. 

Mì vịt tiềm có vị cay, nồng và vị mềm, thơm của thịt vịt. Món ăn này rất thích hợp vào mùa đông.

Mỳ vịt tiềm
Mì vịt tiềm có vị cay, nồng và vị mềm, thơm của thịt vịt
7

Mì Ba Tư (Asheh Reshteh)

0/5 - 0 đánh giá | 0

 Mì Ba Tư có hình dẹt và hương vị độc đáo. Sợi mỳ được nấu cùng sữa tươi, sau đó cho thêm rau xanh và một số loại đậu. Đây có thể gọi là một món ăn chay vì nó không chứa thịt. Đối với người Ba Tư, đây là loại mỳ sang trọng và tinh tế. Mỳ Ba Tư sử dụng rất nhiều loại gia vị đặc biệt như bạc hà, rau mùi, tỏi,...vv. Hai loại đậu thường dùng cho món mỳ này là đậu xanh, đậu lăng. Người Ba Tư thường ăn món mỳ này vào năm mới. Đây là một món ăn truyền thống chứa đựng những nét đẹp văn hóa của họ. 

Mỳ Ba Tư
Mì Ba Tư có hình dẹt và hương vị độc đáo