TOP 10 Loại thực phẩm gây hại cho gan

Gan là một trong những bộ phận rất quan trọng trong cơ thể. Gan thực hiện chức năng chuyển hóa, tổng hợp và đào thải. Vì thế, để bảo vệ tốt chức năng hoạt động của gan thì mọi người cần lưu ý lựa chọn thực phẩm tốt cho gan và kiêng các thực phẩm có hại cho gan. Top Best chia sẻ tới mọi người top các thực phẩm gây hại cho gan. 

Tiếp
1

Thịt nguội

5/5 - 1 đánh giá | 0

Các loại thịt nướng, thịt xông khói hay thịt chế biến sẵn là một trong những loại thực phẩm cực kỳ nguy hiểm cho gan. Bởi các loại thịt nguội đó có chứa lượng muối rất cao có thể gây hại cho gan.

Thực tế, một số loại thịt chế biến sẵn thường chứa nhiều hóa chất không tốt cho sức khỏe. Vì thế, để bảo vệ tốt chức năng hoạt động của gan thì mọi người nên hạn chế ăn các loại thịt nguội gây hại cho gan và loại thịt có chứa nhiều muối. Khi chế biến thịt không nên cho quá nhiều muối sẽ không tốt cho sức khỏe.

Nên hạn chế ăn thịt nguội để bảo vệ gan tốt nhất
Nên hạn chế ăn thịt nguội để bảo vệ gan tốt nhất

 

Tiếp
2

Thịt đỏ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Thành phần của các loại thịt đỏ có chứa rất nhiều protein giúp cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho con người. Nhưng theo kết quả nghiên cứu cho thấy việc bổ sung thịt đỏ trong khẩu phần ăn cần có lượng phù hợp sẽ bảo vệ cho lá gan luôn khỏe mạnh.

Theo các chuyên gia thì bạn nên ăn lượng vừa phải thịt đỏ sẽ tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm một số loại thịt trắng không gây hại cho gan mà vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các dưỡng chất như: thịt gà, cá,...

Thịt đỏ không tốt cho gan
Thịt đỏ không tốt cho gan

 

Tiếp
3

Rau quả đóng hộp

0/5 - 0 đánh giá | 0

Trong cuộc sống hiện đại, sử dụng các loại rau quả đóng hộp sẵn tại các siêu thị là rất thuận tiện. Tuy nhiên, nếu dùng thường xuyên và lâu dài các loại rau quả đóng hộp sẽ mang đến hậu quả không tốt cho gan.

Các đồ hộp có chứa rất nhiều muối và các chất bảo quản nên không bảo vệ tốt được cho lá gan của bạn. Vì vậy, bạn nên sử dụng rau quả tươi và hạn chế dùng đồ đông lạnh.

Rau quả đóng hộp
Rau quả đóng hộp

 

Tiếp
4

Măng tươi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có thể thấy, măng là loại thực phẩm được nhiều gia đình sử dụng để chế biến rất nhiều món ăn. Tuy nhiên, măng tươi có chứa nhiều chất độc gây ngộ độc và thậm chí dẫn đến tử vong. Theo nghiên cứu, thành phần của măng tươi có hàm lượng cyanide rất cao và đây là loại thực phẩm gây hại cho gan mà mọi người cần lưu ý để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Măng tươi không tốt cho gan
Măng tươi không tốt cho gan

 

Tiếp
5

Muối

0/5 - 0 đánh giá | 0

Theo rất nhiều nghiên cứu, muối là một trong những loại gia vị gây hại cho gan. Khi ăn quá nhiều muối sẽ khiến cho gan bị tổn thương. Đồng thời, lượng muối bên trong cơ thể tăng lên và có liên quan đến huyết áp rất nguy hiểm tới tính mạng. Đồng thời, muối còn làm thay đổi trong các tế bào gan liên quan đến xơ hóa. Vì thế, mọi người khi chế biến các thức ăn cần giảm lượng muối khi nêm.

Không nên ăn quá mặn, sẽ rất hại gan
Không nên ăn quá mặn, sẽ rất hại gan

 

Tiếp
6

Ăn quá nhiều trái cây sấy khô

0/5 - 0 đánh giá | 0

Những loại trái cây sấy khô thường có hàm lượng đường rất cao và sẽ là nguyên nhân gây hại cho gan. Các loại trái cây sấy khô sẽ có lượng đường fructose cao, là một loại đường không phân hủy trong cơ thể dẫn tới tình trạng viêm gan và gan nhiễm mỡ rất cao. Bởi vậy, mọi người cần hạn chế ăn quá nhiều các loại trái cây sấy khô để bảo vệ tốt nhất cho cơ thể.

Ăn quá nhiều hoa quả sấy khô
Ăn quá nhiều hoa quả sấy khô

 

Tiếp
7

Uống nhiều nước ngọt hay đồ uống có đường

0/5 - 0 đánh giá | 0

Việc lạm dụng và uống nhiều đồ ngọt có hàm lượng đường cao cũng ảnh hưởng rất lớn tới gan, làm suy giảm chức năng gan. Trong hàm lượng đường của các loại đồ uống ngọt có chứa đường fructose cao nên mọi người cần hạn chế sử dụng.

Nước ngọt, nước có đường
Nước ngọt, nước có đường

 

Tiếp
8

Chất béo

0/5 - 0 đánh giá | 0

Khi cơ thể có quá nhiều chất béo sẽ dẫn đến tình trạng dư thừa. Nghiêm trọng hơn là làm tăng tình trạng gan nhiễm mỡ. Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu cơ thể nạp quá nhiều chất béo sẽ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng béo phì rất nguy hại và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như: kháng insulin, bệnh mạch vành, bệnh tim mạch, cao huyết áp, bệnh gout, sỏi mật, ung thư đại tràng, ngưng thở khi ngủ…

Thực phẩm chứa nhiều chất béo
Thực phẩm chứa nhiều chất béo

 

Tiếp
9

Ăn gừng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Như các bạn đã biết, gừng là một loại gia vị cần thiết cho bữa ăn. Tuy nhiên, gừng lại chứa nhiều volatile khi biến chất sinh ra chất safrole. Đối với những người mắc bệnh gan thì không nên ăn gừng bởi sẽ gây nên tình trạng viêm gan. Nghiêm trọng hơn làm cho bệnh nhân mắc bệnh gan ngày càng nghiêm trọng hơn và trở nên xấu đi rất nhiều.

Gừng

10

Ăn tỏi

0/5 - 0 đánh giá | 0

Ăn nhiều tỏi cũng không tốt cho các bệnh nhân gan. Giống như gừng, tỏi có chứa các chất volatile nó làm ảnh hưởng giảm số lượng hồng cầu và huyết sắc tố trong máu.

Tỏi