TOP 10 Các món ăn đặc sản tại Tây Bắc

Ai đã từng ghé lên Tây Bắc chắc chắn sẽ không thể quên những món ăn đặc sản, thơm ngon nhất tại đây. Ẩm thực Tây Bắc với các món ngon mang đậm hương vị của người đồng bào dân tộc. Hãy cùng chúng tôi đi thưởng thức một số món ăn đặc sản ở vùng đất này nhé!

Tiếp
1

Thịt trâu gác bếp

5/5 - 1 đánh giá | 0

Thịt trâu gác bếp - món ăn ngon nổi tiếng tại Điện Biên. Tại đây, thịt trâu tươi ngon được ướp đầy đủ các gia vị mà chỉ ở vùng Tây Bắc mới có như: hạt mắc khén, gừng, sả, tỏi, ớt,... Tất cả đã tạo nên một hương vị thơm ngon của món thị trâu. Sau ddos, mọi người sẽ dùng que để xiên thịt trâu và sấy khô trên than củi. Khi thịt đã chín đều mà không bị khô thì mọi người sẽ cảm nhận được độ ngọt từ thịt, độ thơm từ hạt mắc khén,... Chắc chắn, khi ăn một lần món thịt trâu gác bếp thì mọi người sẽ không quên được hương vị của nó.

Thịt khô gác bếp

Tiếp
2

Lạp xưởng hun khói

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có lẽ, lạp xưởng hun khói là món đặc sản Tây Bắc được mọi người yêu thích nhất. Lạp xưởng hun khói được chế biến và làm theo công thức truyền thống, thủ công nên mang đậm đà hương vị Tây Bắc. Đặc biệt, món ăn này được làm từ người dân Tây Bắc, các nguyên liệu tự nhiên, không chứa các chất bảo quản hay phụ gia nên rất an toàn cho mọi người khi thưởng thức.

Lạp xưởng hun khói

Tiếp
3

Hạt mắc khén

0/5 - 0 đánh giá | 0

Một trong những gia vị nổi tiếng mang đậm đà hương vị của người Tây Bắc là mắc khén. Mắc khén thơm ngon được dùng để nấu và chấm rất nhiều các món ăn ngon. Mỗi khi có dịp ghé qua vùng Tây Bắc, các bạn đừng quên mua hoppj mắc khén để về làm quà cho gia đình, bạn bè.

Hạt Mắc Khén

Tiếp
4

Nhộng ong rừng

0/5 - 0 đánh giá | 0

Nhộng ong rừng Tây Bắc đã trở thành một trong những món ăn quý hiếm, đặc sản ở nơi đây. Nếu có cơ hội thì các bạn đừng nên bỏ lỡ khi thưởng thức món nhộng ong rừng. Nhộng ong rừng thơm, ngon, béo, ngậy được rang cùng các gia vị chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn khiến bạn không thể nào quên.

Nhộng ong rừng

Tiếp
5

Táo mèo khô

0/5 - 0 đánh giá | 0

Chắc hẳn, chỉ riêng ở vùng Tây Bắc mới có đặc sản táo mèo khô. Táo mèo khô là vị thuốc quý trong Đông y có tác dụng rất tốt cho cơ thể. Táo mèo khô được dùng để ngâm rượu, hầm gà, hầm canh tạo nên món ăn ngon tuyệt, cung cấp được các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Tào mèo khô

Tiếp
6

Sâu chít Điện Biên

0/5 - 0 đánh giá | 0

Sâu chít Điện Biên béo, căng mọng được người dân Tây Bắc dùng để nấu cháo và chế biến thành rất nhiều món ăn đặc sản. Mới đầu nếu bạn nghe nói món ăn làm từ sâu chít thì thấy rất sợ hãi. Nhưng khi thưởng thức thì bạn sẽ có cảm nhận đây là món ăn ngon, ngậy mà không phải nơi nào cũng có.

Rượu sâu chít

Tiếp
7

Cá bống vùi tro

0/5 - 0 đánh giá | 0

Cá bống vùi tro món ăn đặc sản của người dân tộc Thái. Cá bống tươi ngon được bắt từ sông, suối được sơ chế và ướp đầy đủ gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc. Sau đó để tầm nửa tiếng và đem đi chế biến. Cá bống được quấn trong lá dong, vùi vào tro bếp nóng tầm 30 phút. Đến khi cá chín thì đem ra thưởng thức. Chắc chắn, đây sẽ là món ăn đặc biệt mà du khách không thể nào quên.

Cá bống vùi tro

Tiếp
8

Bê chao Mộc Châu

0/5 - 0 đánh giá | 0

Mỗi khi đi du lịch, du khách đều không thể bỏ qua món bê chao Mộc Châu. Bê chao Mộc Châu được lấy thịt từ những con bê đực, ngon. Đây là món ăn giàu chất dinh dưỡng mà mọi người nên thưởng thức. Thịt bê mềm, ngọt được chế biến cùng hương vị của vùng Tây Bắc đã mang lại món ăn ngon khiến cho mọi người không thể nào quên.

Món bê chao

 

Tiếp
9

Cốm Tú Lệ

0/5 - 0 đánh giá | 0

Cốm Tú Lệ là đặc sản nổi tiếng tại xã Tú Lệ, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những món ăn ngon mà mọi du khách nên thưởng thức khi đặt chân tới Yên Bái. Cốm Tú Lệ thơm, ngon là món quà ý nghĩa trong chuyến đi du lịch của bạn.

Cốm Tú Lệ – đặc sản Yên Bái, Tây Bắc

10

Xôi ngũ sắc

0/5 - 0 đánh giá | 0

Có lẽ mọi người đã rất quen thuộc với món xôi ngũ sắc hay còn gọi là món xôi nhiều màu sắc của người dân tộc Thái. Món xôi ngũ sắc là một trong những món ăn truyền thống trong dịp Tết ở Tây Bắc. Đây là món ăn thể hiện bản sắc dân tộc được nấu từ những hạt gạo nếp thơm ngon, thượng hạng mang lại hương vị hấp dẫn nhất cho người thưởng thức.

Màu sắc của món xôi đã tạo nên món xôi ngũ sắc đều được làm từ các nguyên liệu tự nhiên được đồng bào dân tộc lấy trong rừng về. Vì vậy, khi ăn món xôi này mọi người sẽ có những cảm nhận riêng khác hoàn toàn với hương vị của món xôi ở đồng bằng.

Xôi ngũ sắc – món ăn truyền thống của người Tây Bắc
Xôi ngũ sắc – món ăn truyền thống của người Tây Bắc