Q&A

Đặt câu hỏi ngay cho chúng tôi mọi lúc mọi nới, chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất trong 24h làm việc.

Đặt câu hỏi

Quy định viết bài

Trả lời

Chào bạn,

Bài viết đã được đăng trên một webiste khác sẽ vi phạm chính sách [Copy nội dung] và vi phạm quyền tác giả cũng như bản quyền bài viết dù bài viết đó là của bạn.

Tuy nhiên nếu bài viết đó liên quan tới khoa học, hay một công trình nghiên cứu nào đó của một vị giao sư, tiến sĩ mà bạn thấy nó có ích cho cộng đồng thì có thể đăng lên TOP BEST nhưng với điều kiện là bạn phải xin phép tác giả và có dẫn nguồn chính xác. Đối với dạng bài đặc biệt này bạn cần gửi yêu cầu đặc biệt tới TOP BEST để được hỗ trợ xin phép tác giả.

Lưu ý: Bạn sẽ không được trả nhuận bút cho bài này mà tác giả của bài viết đó sẽ được trả nhuận bút và các khoản tiền thưởng liên quan cũng sẽ được thanh toán cho tác giả đó. 

 

Hy vọng thông tin hữu ích với bạn.

Trả lời

Chào Ly,

Để viết bài trên TOP BEST bạn cần phải có một tài khoản, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng 3 cách là sử dụng mật khẩu, đăng nhập bằng Facebook và đăng nhập bằng Google. 

Sau khi có tài khoản, bạn cần cập nhật thông tin cá nhân và chờ duyệt để được cấp quyền viết bài nhé!

Thông tin về nhuận bút

Trả lời

Chào bạn Hương,

Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm, hôm nay TOP BEST xin gửi tới bạn và moi người cách thức định giá cho một bài viết.

Hiện TOP BEST có 2 dạng bài viết là TOP và bài viết thông thường. Bạn có thể viết cả 2 dạng bài viết này và cách thức tính tiền nhuận bút dựa vào các tiêu chí sau:

  • Tính bao quát của bài viết (là bài viết hướng tới số đông người đọc) hay còn gọi là bài viết xu hướng tại một thời điểm nhất định - Chiếm 20% giá trị nhuận bút
  • Nội dung hay, súc tích và cuốn hút người đọc - Chiếm 40% giá trị bài viết.
  • Sáng tạo và có phong cách riêng - Chiếm 30% giá trị bài viết
  • Hình ảnh kèm theo có liên quan và được giải thích rõ ràng - Chiếm 10% giá trị bài viết

Lưu ý: Đối với những bài viết có copy sẽ được định giá như sau:

  • Copy trên 30% sẽ không được định giá 
  • Copy 20-30% bằng 60% giá trị của nhuận bút 
  • Copy 10-20% bằng 80% giá trị nhuận bút
  • Dưới 10% bằng 90% giá trị nhuận bút

TOP BEST đánh giá rất cao và trả nhuận bút tương xứng với những bài viết cung cấp nội dung cực kỳ hữu ích cho người dùng và có tính ứng dụng cao cho cuộc sống ví dụ các bài về bảo vệ môi trường như: Cách biến các vỏ trai nhựa thành các vật dụng hữu ích trong gia đinh hay các bài viết cảnh báo về môi trường... Hoặc TOP 10 việc làm cần thiết và tốt nhất khi nuôi dạy trẻ...

Trả lời

Chào bạn Thanh Tuyền,

Hiện TOP BEST chỉ cung cấp một phương thức thanh toán duy nhất là chuyển khoản tới hầu hết các tài khoản tại Việt Nam. Bạn có thể sử dụng chức năng rút tiền để gửi yêu cầu. 

Lưu ý: Số tiền rút tối thiểu là 50,000đ bạn nhé!