Vẻ đẹp núi Bà Đen

1. Lên đỉnh núi bằng cáp treo

Vẫn không khí trong lành, vẫn tiết trời thoáng , người đi tham quan núi Bà Đen nhộn nhịp ở nhà chờ cáp treo lên xuống các lối chùa Bà, đỉnh núi. Chúng tôi chọn điểm tham quan đỉnh núi cho thỏa cơn mê. Nụ cười rạng rỡ trên môi khi bước lên ca bin để lên đỉnh núi. 

Ca bin cứ từ từ chạy. Chúng tôi lấy điện thoại thông minh chụp lia lịa phong cảnh từ trên cao. Ôi! Đẹp quá. Đẹp quá đi.

Thoắt cái, 10 phút đồng hồ, ca bin cáp treo đã đưa chúng tôi tới đỉnh núi Bà Đen, ngọn núi cao 986 m so với mực nước biển và cũng là dấu chấm hết của dãy núi Trường Sơn.

Vẻ đẹp núi Bà Đen
Vẻ đẹp núi Bà Đen

2. Rực rỡ hoa toàn hoa

Gió bỗng thoảng nhẹ choàng vào người lành lạnh. Nếu không khoác trên mình chiếc áo ấm có lẽ không chịu nổi với khí hậu nơi này. Thoáng chút lạnh mùa đông miền Bắc làm chúng tôi rùng mình. Cảnh đẹp đập vào mắt chúng tôi là những vạt hoa trải rộng mênh mông được quy hoạch rất công phu. 

Hoa toàn hoa đủ màu sắc đua nở đón chào khách bên lối đi lên xuống. Đẹp ơi là đẹp! Dừng lại ngắm cảnh, lòng ai nấy xốn xang khi mùa xuân lan tràn đỉnh núi. Hoa lưu li rung rinh trong gió nhẹ từng vạt đủ màu sắc như những tấm thảm khổng lồ trải dệt đua chen cùng lũ bướm nho nhỏ bay phấp phới. Loại hoa này, dường như tôi đã bắt gặp trên khu du lịch Ko Tam( Đăk Lăk). Có lẽ khí hậu nơi này phù hợp để hoa mời chào với khách tham quan. Rảo bước trên những lối đi, khung cảnh của từng khu trên đỉnh núi được thiết kế rất bắt mắt khiến du khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Đường hoa được kết trồng, uốn lượn, bung nở khắp đỉnh núi. Hoa cúc vàng  Đồng Tháp rực rỡ sánh cùng hàng cẩm tú cầu đủ màu của Đà Lạt( Lâm Đồng) khe khẽ đung đưa theo làn gió xuân thổi. Hoa mào gà đỏ chói chang trong nắng sớm xen cùng vạt hoa cánh bướm, hoa cẩm chướng, hoa đồng tiền. Ôi! Đẹp vô cùng!

3. Trang trí cho thêm sinh động cảnh vật

Những con vật được dựng bằng khung sắt, đắp những chậu hoa khoác lên mình với nhiều kiểu dáng khác nhau. Những chú công đuôi dài khoảng chừng 3 m trải toàn hoa e thẹn chào chúng tôi trông rất ngộ nghĩnh.

Vườn hoa tình yêu với cặp quả tim căng phồng đón chào những đôi trai gái sắp nên duyên lựa chọn điểm đến. Và hấp dẫn nhiều đối với đủ lứa tuổi vẫn là cột mốc đỉnh núi Bà Đen mạ bằng đồng được chạm nhiều cánh tay nhất. Nhiều người phấn chấn hẳn lên.

Có lẽ lần đầu tiên họ đã đặt chân tới đỉnh núi. Đứng trên cột mốc nhìn xuống một khung cảnh làng mạc thu nhỏ như tranh vẽ. Tuyệt vời!